Home Tin tức thị trường Gợi ý các cách trồng cây xanh trong nhà

Gợi ý các cách trồng cây xanh trong nhà

237
0
SHARE

Cây xanh không chỉ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn góp phần cải thiện chất lượng không khí xung quanh nó. Bạn có thể trồng cây trong bể nước, trên tường, bên cửa sổ, trồng xuôi hay treo ngược…cây xanh là những điểm nhấn tuyệt vời trong trang trí nhà cửa, giúp căn phòng thay đổi diện mạo và biến đổi theo thời gian.

Trồng cây trong bể cá, hồ nước

Ngoài việc nuôi cá cảnh trong bể, hồ nước bạn còn có thể trồng những loại cây thích hợp với môi trường nước, góp phần sinh động cho hồ cá và giúp căn hộ thêm hoàn hảo.

4.1

Vườn trên tường

Nếu muốn tiết kiệm đối đa không gian bạn có thể làm một khu vườn thẳng đứng hay treo cây trên tường. Có thể trồng hoa hay các loại rau thơm, hoặc treo những chậu cây lên cao cũng là một cách hữu hiệu để mang cây xanh vào trong nhà mà không làm lộn xộn không gian dưới mặt đất.

Những khung cửa hoa

Đặt những chậu cây cảnh nhỏ hay những chậu hoa bên cửa sổ cũng gợi lên một cảm giác rất lãng mạn. Thậm chí, khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà, bạn có thể thiết kế luôn những không gian để trồng hoa.

4.2

Khu vườn gồm các loại rau cỏ

Một không gian nhỏ trồng các loại rau thơm có thể đặt ngay trong nhà bếp. Trồng trong nhà, rau lớn chậm hơn ở ngoài trời nhưng cũng dễ dàng để gia chủ biến thành vật trang trí. Vì mục đích trang trí, không nên trồng quá ba loại rau  nếu không bạn có nguy cơ biến đây thành một “khu rừng” và sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố thiết kế khác.

Chọn các loại cây phù hợp

Chỉ có một số loại cây nhất định sẽ phát triển trong phạm vi không gian nhỏ như ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả loại cây này ở những vườn ươm tại địa phương hoặc cửa hàng bán cây cảnh. Nên chú ý đến các mẫu cây, một số cây thân leo, dáng xòe, dáng thẳng… xem sự phát triển của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của bạn.

SHARE