Home Tin tức thị trường ĐẠI GIA ĐỊA ỐC TPHCM ĐỔ VỐN VÀO BĐS BÌNH DÂN

ĐẠI GIA ĐỊA ỐC TPHCM ĐỔ VỐN VÀO BĐS BÌNH DÂN

238
0
SHARE
Bất động sản bình dân có là xu hướng của năm 2017?

Từ cuối năm 2016 đến nay, nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TPHCM đã ồ ạt chuyển hướng sang đầu tư phân khúc BĐS trung cấp vừa túi tiền trên dưới 1,5 tỷ đồng/ căn hộ.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường BĐS TPHCM, trong những tháng đầu năm 2017, thị trường đã đón nhận thêm trên 5000 căn hộ từ các dự án lớn nhỏ, giảm 44% theo ý và giảm 49% theo năm. Phân khúc trung bình chiếm 52% tổng số căn hộ chào bán mới trong quý vừa qua, tăng mạnh nhất trong hơn 5 năm trở lại đây.

Các căn hộ mới được tung ra trong phân khúc cao cấp giảm đáng kể tới 72% so với quý trước. Các căn hộ phân khúc trung bình chiếm 67% trong tổng số căn hộ bán được trong quý vừa qua. Số lượng nhà ở cao cấp bán ra thị trường trong Quý I/2017 đã giảm đáng kể.

2.2

< Xem thêm tại công ty Địa ốc Kim Phát >

Song song với đó thì các giao dịch ở phân khúc trung cấp tăng mạnh, lý giải cho tình trạng trên vì nhu cầu nhà ở phân khúc này đang gia tăng mạnh mẽ. Một tỉ lệ lớn người cũng cho rằng chung cư (bao gồm đất nền dự án và căn hộ) là hình thức đầu tư chủ yếu trong thời gian tới. Qua đó cho thấy, phân khúc thị trường căn hộ bình dân vẫn là thị trường tiềm năng.

Bên cạnh đó, giá nhà ở tại Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn hiện tại vẫn còn khá cao, người lao động có thu nhập trung bình khó lòng mà mua được. Vì thế để thị trường phát triển thì phải có những sản phẩm phù hợp với tài chính của người có thu nhập trung bình.

Để theo kịp xu hướng thời gian qua nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào “cuộc đua” BĐS tầm trung. Trước đó, một trong những doanh nghiệp chuyên đầu tư vào dự án đất nền và nhà phố cũng đã chuyển hướng sang phát triển nhà ở vừa túi tiền. Với sự tham gia ồ ạt của các đại gia BĐS vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền, dự báo sẽ có một nguồn cung lớn đổ bộ vào thị trường trong năm 2017.

Hơn hết, khách hàng hiện nay không còn chạy theo tâm lý đám đông để mua nhà, cho dù là người có thu nhập trung bình thì họ càng phải cân nhắc thật kỹ khi bỏ đồng tiền ít ỏi của mình vào một dự án nào đó. Thời gian qua đã chứng minh cho thấy người mua nhà cân đo đong đếm rất cẩn thận, không phải nhà ở càng rẻ họ càng thích mua ngay, mà thay vào đó dự án có đạt chất lượng như cam kết, tiện ích sẽ được đầu tư như thế nào… vì trên thị trường cũng xuất hiện không ít dự án chất lượng kém.

< Xem thêm tại công ty Địa ốc Kim Phát >