Home Tin tức thị trường Duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư tại quận Thủ Đức

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư tại quận Thủ Đức

110
0
SHARE

Vừa qua, UBND TP HCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 của Khu dân cư phường Tam Phú – Tam Bình, quận Thủ Đức với diện tích khoảng 29ha. Trong đó ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như đường Vành đai 2 và đường Tô Ngọc Vân.

Bên cạnh đó, duyệt nhiệm vụ điều chỉnh và mở rộng quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu dân cư dọc đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9 với diện tích khoảng 70ha. Đồng thời ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như đường nối Vành đai 3 và Xa lộ Hà Nội.

TIn tuc 4

<< Xem thêm tại Địa ốc Kim Phát >>

Thành phố cũng đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu dân cư giáp đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây – Linh Chiểu, quận Thủ Đức với diện tích khoảng 70ha, ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như trục đường Võ Văn Ngân và đường Kha Vạn Cân.

Ngoài ra, các quy hoạch 1/2000 của ba khu dân cư trên cũng ưu tiên bố trí tái định cư tại chỗ tại các khu vực tái thiết đô thị. Phát huy ưu thế quận Thủ Đức với địa hình sông nước, tạo ra không gian mở hài hòa với cảnh quan chung tại khu vực tiếp giáp các sông, kênh, rạch. Đồng thời phát triển mô hình nhà vườn thấp tầng với mật độ xây dựng thấp, các công trình cao tầng được bố trí lùi dần phía sau, tạo cảnh quan hài hòa. Bên cạnh đó, thiết lập các tuyến đường giao thông ven sông, kênh, rạch kết nối với mạng lưới giao thông toàn khu.