Home Tin tức thị trường Yếu tố nào giúp thị trường bất động sản Nha Trang bứt...

Yếu tố nào giúp thị trường bất động sản Nha Trang bứt phá?

232
0
SHARE

Năm 2017, thị trường bất động sản Nha Trang được dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ với sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp lớn. Thị trường bất động sản Nha Trang được tác động mạnh mẽ bởi tiềm năng du lịch & cơ sở hạ tầng phát triển.

Nha Trang từ xưa đến nay luôn được ví như thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam, được thiên nhiên ưu ái có đường biển xanh trải dài ôm trọn mảnh đất duyên dáng và được xếp hạng là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Bất động sản Nha Trang sẽ có cú hích nào?

Nha Trang có khí hậu ôn hòa quanh năm, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nhân văn, cùng các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn…đó chính là những yếu tố giúp nơi này thu hút và giữ chân du khách trong nhiều năm qua. Mỗi năm Nha Trang được đón tiếp hơn 4,5 triệu lượt khách. Kéo theo đó là ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Tổng lượng khách du lịch đến với Nha Trang ngày càng tăng và thời gian lưu trú của du khách tại thành phố biển này kéo dài đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Bên cạnh sự phát triển của các ngành dịch vụ du lịch phục vụ cho du khách, thì sự gia tăng nhu cầu về lực lượng lao động phục vụ cho ngành này đã góp phần làm tăng sự sôi động, sầm uất của Nha Trang cũng như sự phát triển chung nền kinh tế của thành phố này.

hinh 1.2

Nếu như năm 2015 – 2016 thị trường bất động sản Nha Trang đón nhận làn sóng đầu tư các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn thì cuối năm 2016 – 2017 là sự xuất hiện của các khu đô thị du lịch thuộc phía Tây thành phố. Đây là sẽ là nguồn cung đáp ứng nhu cầu về thời gian lưu trú & chỗ ở cho du khách cũng như lực lượng lao động ngày càng tăng về số lượng & chất lượng.

Một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa là TP Nha Trang được được khai thác một cách hiệu quả. Tốc độ đô thị hóa diễn ra tương đối nhanh, nhiều đô thị được nâng loại, diện mạo đô thị văn minh hiện đại ngày càng phát triển, hình thành nhiều khu đô thị mới.

Thành phố Nha Trang, hoàn thành điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; hình thành một số khu đô thị mới: Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Khu đô thị Lê Hồng Phong, Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị Phước Long, Khu đô thị du lịch Hoàng Long….nhanh chóng hoàn thành và đưa vào khai thác. Bên cạnh giải pháp cụ thể đẩy mạnh phát triển vùng kinh tế trọng điểm Nha Trang: đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Khu đô thị – hành chính; triển khai hạ tầng Khu trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang (sân bay Nha Trang); hoàn chỉnh đầu tư để triển khai việc chuyển đổi công năng Cảng Nha Trang thành Cảng phục vụ du lịch; di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm; hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch – dịch vụ, hạ tầng thương mại, khu đô thị, khu dân cư; từng bước hoàn chỉnh hạ tầng đồng bộ, hiện đại theo hướng mở rộng thành phố về phía Tây… Thì hạ tầng giao thông thành phố đang đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung.

hinh 1.3

Cụ thể, con đường ven biển Nguyễn Tất Thành nối trung tâm thành phố Nha Trang đến Sân Bay Cam Ranh hoàn thành & đưa vào sử dụng từ năm 2014 đã rút ngắn 20km so với tuyến quốc lộ 1A, giảm thời gian di chuyển còn khoảng 30 phút. Hay tuyến đường bộ cao tốc Nha Trang – Đà Lạt đã góp phần tăng thêm thời gian lưu trú cho lượng khách du lịch tại thành phố cũng như sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm này.

Với định hướng phát triển thành khu kinh tế trọng điểm phía tây thành phố Nha Trang, sức hút từ khách du lịch trong & ngoài nước & vai trò đặc biệt của hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Nha Trang dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện cơn lốc mới tại khu tây thành phố này ngay trong năm 2017.