Home Tin tức thị trường Bất động sản Đà Nẵng bứt phá nhờ du lịch

Bất động sản Đà Nẵng bứt phá nhờ du lịch

94
0
SHARE

Năm 2016 được cho là một năm thành công của ngành du lịch Đà Nẵng khi nơi này đã đón khoảng 5,51 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong năm đó, ngành du lịch đã mang lại một con số lợi nhuận khổng lồ cho Đà Nẵng 16.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước. Nếu so sánh với tỷ lệ tăng trưởng 10,7% của du lịch Hà Nội và 10% của du lịch Tp.HCM năm 2016, thì Đà Nẵng đang vượt mặt 2 thành phố lớn của Việt Nam và bỏ một khoảng khá xa.

Để tiếp nối thành công đó, năm 2017, Đà Nẵng tiếp tục đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế như hội nghị du lịch golf, và nhất là hội nghị cấp cao APEC 2017, ngành du lịch Đà Nẵng đặt kỳ vọng đón 6,1 triệu lượt khách, tăng 10,7% so với năm 2016.

hinh 2.1

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

Chỉ tính riêng lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 kéo dài 2 tháng cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt. Và với việc DIFF sẽ diễn ra hàng năm, cùng hàng loạt sự kiện, lễ hội khác, du lịch Đà Nẵng được dự báo sẽ duy trì mức tăng trưởng dẫn đầu.

Tin vui từ du lịch đang tạo đà phát triển cho thị trường BĐS Đà Nẵng không chỉ trong năm nay mà còn trong thời gian sắp tới. Theo đánh giá, việc được bao quanh bởi những thắng cảnh thiên nhiên là điểm khác biệt và độc đáo của thị trường BĐS Đà Nẵng so với Tp.HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, thị trường BĐS Đà Nẵng với nền tảng là nghỉ dưỡng, khai thác du lịch, khác hẳn so với BĐS Hà Nội và Tp.HCM là để ở.

Cú hích quy hoạch

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống. Còn địa bàn phía Nam, với chủ trương phát triển đô thị sinh thái, được coi là nơi an cư lý tưởng đối với các cư dân thành phố biển.

Trong đó sẽ có các dự án ưu trong giai đoạn đầu về hạ tầng xã hội nhà hát, thư viện; các làng đại học tại Hòa Quý, Hòa Phong, Hòa Liên, Hòa Tiến, khu liên hợp thể thao Hòa Xuân; các khu du lịch tại Sơn Trà, Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Nam Hải Vân; sân golf Hòa Phong – Hòa Phú…

B
B

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

Khu vực phía Nam sẽ hình thành và phát triển đô thị gắn với bảo tồn, lưu giữ các di tích lịch sử văn hoá, hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái, các khu nhà cổ, khu nhà vườn, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên mang nét làng quê truyền thống; đồng thời đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo và thể dục thể thao cấp quốc gia.

Giá thuê phòng khách sạn tại Đà Nẵng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Trong quý IV/2016, nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và tăng 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm.

Các chuyên gia BĐS cũng dự đoán 3 xu thế chính của BĐS Đà Nẵng thời điểm này vẫn là condotel, đất nền ven thành và cuối cùng là xu thế xây nhà đồng bộ dưới 2,5 tỷ đồng. Đánh giá về thực tế này, năm 2017, thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, trong đó điểm sáng sẽ là các dự án nghỉ dưỡng ven biển.