Home Tin tức thị trường Đất nền Đồng Nai tăng giá mạnh ở đầu năm 2017

Đất nền Đồng Nai tăng giá mạnh ở đầu năm 2017

132
0
SHARE

Với lợi thế đứng đầu về hướng mở trong chính sách mở rộng kết nối hạ tầng và giá đất khá mềm, đất nền Đồng Nai đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư. 

Tăng giá 30%

Đầu năm 2017, trong khi thị trường căn hộ tại TP.Hồ Chí Minh còn khá im lặng thì phân khúc đất nền, nhà phố lại rất sôi động. Các quận vùng ven thuộc phía Đông TP.Hồ Chí Minh và các khu vực giáp ranh như Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương) đang giao dịch rất sôi động.

Từ hai năm qua, giá đất nền ở khu Đông Sài Gòn tăng mạnh. Điều này đã kéo nhanh qua thị trường đất nền Đồng Nai. Nhu cầu tăng cao dẫn đến giá đất tại khu vực này tăng mạnh trong thời gian qua.

Thực tế, giá đất nền tại Đồng Nai đã tăng trung bình khoảng 30%. Tại các dự án khu vực này, vào tháng 6-2016 giá đất nền dự án này được bán khoảng 7 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã tăng lên gần 10 triệu đồng/m2.Nhiều dự án đất nền tại Đồng Nai đang có sức hút khá mạnh thời gian qua.

tb6

Lợi thế hạ tầng

Theo phân tích của giới chuyên môn, có nhiều nguyên nhân lý giải tình hình đất nền khu vực Đồng Nai tăng mạnh, trong đó có 2 nguyên nhân chủ yếu là sức hấp dẫn của hạ tầng và giá đất còn khá mềm so với khu vực vùng ven của Thành phố HCM. Đồng Nai cũng là khu vực có hướng mở dân số lẫn hạ tầng kết nối, cửa ngõ giáp với hầu hết các tỉnh miền Trung bộ và Đông Nam bộ.

Hiện nay, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Xa Lộ Hà Nội, sân bay quốc tế Long Thành mở rộng đã được đưa vào sử dụng, các công trình khác như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng và sẽ kết nối Thành phố HCM với Biên Hòa (Đồng Nai).

Đồng thời, bến xe miền Đông mới tại quận 9 đang được xây dựng để thay thế Bến xe miền Đông hiện nay sẽ sớm được đưa vào sử dụng cũng kích thích toàn khu vực này phát triển. Những công trình hạ tầng này đã làm cho khoảng cách giữa TP.HCM và Đồng Nai ngày càng xích lại gần nhau hơn. Từ đó đã thu hút một lượng lớn người dân làm việc tại TP.HCM về Đông Nai sinh sống.

Do thói quen sinh sống hầu hết những người dân nhập cư ở các khu vực miền Đông hay miền Trung có nhu cầu về nhà ở đều chọn hướng Đông để lập nghiệp. Một lý do nữa khiến đất Đất nền Đồng Nai tạo sức hút là sự chênh lệch về giá. Trong khi Đồng Nai chỉ cách Thành phố HCM một dòng sông, nhưng giá đất tại Q.9 và Thủ Đức đang ở mức TB 20 triệu đồng/m2 nhưng giá đất Đồng Nai vẫn còn khá thấp. Trong tương lai, khi hạ tầng kết nối hoàn chỉnh giá đất Đồng Nai còn có khả năng tăng cao.

17

Công ty Địa ốc Kim Phát cho rằng, năm 2016 đã có hàng ngàn sản phẩm từ các dự án này được giao dịch thành công. Điều này là minh chứng cho sức hút của bất động sản Đồng Nai đang tăng mạnh.

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang phục hồi mạnh mẽ thời gian gần đây một phần do giá đất nền Đồng Nai so với Thành phố HCM còn khá mềm. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất xung quanh thị trường cốt lõi và mở rộng thêm các thị trường lân cận Biên Hòa, sân bay Long Thành, Bình Dương… để đón đầu xu hướng phát triển lan tỏa từ trung tâm thành phố lớn sang các khu vực vệ tinh, công ty Bất động sản Kim Phát cho hay.