Home Tin tức thị trường Giải mã giá đất nền tại Đồng Nai tăng mạnh

Giải mã giá đất nền tại Đồng Nai tăng mạnh

770
0
SHARE

Với thế mạnh đứng đầu về hướng mở trong chính sách mở rộng kết nối cơ sở hạ tầng và giá đất mềm, thị trường đất nền Đồng Nai đang trở thành tâm điểm hút vốn của các nhà đầu tư.

Nhiều dự án BĐS thời gian qua đã thu hút mạnh lượng khách hàng tham gia đầu tư, khiến giá đất tại Đồng Nai đã liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Tin tuc 3(16.3) kimphatralestate.com.vn

Theo dự báo của chuyên gia công ty Địa ốc Kim Phát, năm 2017, thị trường đất nền vùng ven sẽ còn tăng trưởng mạnh, trong đó Đồng Nai sẽ trở thành tâm điểm nóng của thị trường BĐS.

Những ngày đầu năm 2017, trong khi thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh còn khá lặng sóng, thì phân khúc đất nền, nhà phố lại liên tục nóng bỏng. Những cuộc săn tìm, mua bán nhà đất diễn ra khá sôi động, đặc biệt là với các quận, huyện vùng ven thuộc phía Đông TP.HCM và các khu vực giáp ranh TPHCM như Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

15

Theo ghi nhận của công ty Bất động sản Kim Phát, giá đất nền tăng mạnh nhất thời gian qua tập trung ở các quận phía Đông TP.HCM như Thủ Đức, Q.9 với mức giá tăng khá mạnh, thậm chí so với cách đây 2 năm, nhiều khu vực đã có giá tăng gấp đôi. Giá đất nền từ các quận phía Đông TP.HCM tăng mạnh đã lan nhanh sang thị trường đất nền Đồng Nai.

Theo phân tích của giới chuyên môn trong thị ngành bất động sản, có nhiều nguyên nhân lý giải tình hình đất nền khu vực Đồng Nai tăng mạnh gần đây, trong đó có 2 nguyên nhân chủ yếu là do sức hấp dẫn của hạ tầng và giá đất còn khá mềm so với khu vực vùng ven TP.HCM. Thêm nữa, hiện Đồng Nai là địa phương được đánh giá là khu vực số 1 về hướng giãn dân và mở rộng cơ sở hạ tầng kết nối, là cửa ngõ giáp với hầu hết các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Trung Bộ.

Hiện hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành kết nối khu vực TP.HCM với Đồng Nai như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Sân bay QT Long Thành, dự án xa Lộ Hà Nội mở rộng đã được đưa vào sử dụng, các công trình khác như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng, kết hoạch sẽ kết nối TP.HCM với TP. Biên Hòa, Bến xe miền Đông mới tại quận 9 đang được xây dựng để thay thế BX miền Đông cũ hiện nay, sẽ sớm được đưa vào sử dụng và kích thích toàn khu vực này phát triển nhiều mặt.

Những công trình hạ tầng này đã kéo gần khoảng cách giữa TP.HCM và Đồng Nai, từ đó đã thu hút một lượng lớn người dân làm việc tại thành phố HCM đã về Đồng Nai sinh sống.

ha-tangNgoài yếu tố về hạ tầng, còn 1  lý do cũng lớn nữa, đó là do thói quen sinh sống, hầu hết những người dân nhập cư ở các khu vực miền Đông hay miền Trung có nhu cầu về nhà ở đều chọn hướng Đông để sinh sống và lập nghiệp. Một lý do khác khiến đất đất nền Đồng Nai tạo sức hút gần đây, đặc biệt là các dự án giáp ranh, liền kề với TP.HCM là sự chênh lệch về giá.

“Trong khi Đồng Nai chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh một dòng sông, nhưng giá đất tại quận 9 và Thủ Đức hiện đang ở mức trung bình khoảng 20 triệu đồng/m2, nhưng giá đất Đồng Nai vẫn còn khá thấp”, Công ty Bất động sản Kim Phát nhận định và cho rằng, trong tương lai ngắn, khi hạ tầng kết nối hoàn chỉnh, giá đất Đồng Nai còn có khả năng tăng cao hơn hiện tại gấp nhiều lần.

IMG_4944

 “Thị trường BĐS Đồng Nai phục hồi mạnh mẽ thời gian gần đây một phần do giá đất nền Đồng Nai so với TP.Hồ Chí Minh còn khá mềm, đồng thời việc dự án Sân bay Long Thành sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư trong tháng 6/2015, cũng đẩy đất đai khu vực lân cận ven sân bay tăng giá”, theo chia sẻ của một chuyên gia khác.

Công ty Địa ốc Kim Phát sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất xung quanh thị trường cốt lõi, đồng thời phát triển thêm các thị trường mới ở ngay hoặc lân cận Biên Hòa, sân bay Long Thành, Bình Dương… để đón đầu xu hướng phát triển lan tỏa từ trung tâm các thành phố lớn sang các khu vực vệ tinh.