Home Tin tức thị trường Đại gia BĐS đua nhau giành “miếng bánh ngon” khu Đông TPHCM

Đại gia BĐS đua nhau giành “miếng bánh ngon” khu Đông TPHCM

116
0
SHARE

Ít có thời điểm nào thị trường bất động sản khu đông Sài Gòn lại nhộn nhịp như bây giờ. Giới đầu tư địa ốc đều nhắm vào khu vực này để tìm kiếm lợi nhuận. Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đang là “miếng bánh ngon” nhiều thị phần.

1. Thị trường căn hộ: Mạnh tay đầu tư dự án mới

Tại khu vực Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, ngoài các dự án căn hộ cao cấp của các “đại gia” Bất động sản đã và đang triển khai như: The Sun Avenue, Lakeview City (Novaland); PetroVietnam Landmark (Công ty CP Địa ốc Dầu Khí), căn hộ cao cấp 38.4 ha Bình Khánh (Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21); Masteri Thảo Điền (Công ty CP Đầu tư Thảo Điền)… thì thị trường khu Đông còn là sân chơi của các doanh nghiệp Bất động sản “tầm trung” với các dự án như: Citisoho (Kiến Á Group), Moonlight Residences (Hưng Thịnh), lora Anh Đào (Nam Long)…

Nhiều dự án mới thuộc khu Đông Sài Gòn cũng đang rục rịch chào bán trên thị trường như dự án Richmond City (Bình Thạnh), dự án Palm Heights (Q.2), dự án Empire City Thủ Thiêm (Q.2), … Theo tiết lộ của Đất Xanh Group, năm 2017, đơn vị này sẽ đầu tư một dự án lớn tại Q.2 với tên gọi Gem Riverside. Nếu các dự án cao cấp được chào bán trước đây có giá khoảng 30 – 40 triệu đồng/m2 thì hiện nay hầu hết các dự án mới tung ra thị trường đều nằm ở khung giá tầm trung khoảng từ 25 – 30 triệu đồng/m2 với DT từ 55m2 trở lên.

can ho gia re

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

2. Đất nền – nhà phố: mở bán rầm rộ

Nếu quỹ đất nền Quận 2 hạn hẹp thì đất nền – nhà phố Quận 9, Thủ Đức đang “nóng hầm hập”. Nhiều dự án đất nền được chủ đất bán lại cho doanh nghiệp bất động sản tư nhân và tiến hành lên thổ cư, phân lô chia nền, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chào bán với mức giá khoảng từ 12.5 – 25 triệu/m2. Dọc tuyến đường Nguyễn Duy Trinh – nối dài từ Quận 2 sang Quận 9 tràn ngập hình ảnh các standee treo khắp con đường. Các standee giới thiệu các dự án khu dân cư đã, đang và sắp mở bán. Hình ảnh môi giới thường xuyên đứng phát tờ rơi, trực dự án, đón khách vãng lai là hình ảnh quen thuộc ở khu vực này. Cơn sốt bất d0ộng sản khu Đông kéo theo rất nhiều sàn giao dịch nhà đất được thành lập.

Chủ một mảnh đất tại chợ Long Trường (đường Nguyễn Duy Trinh, Q.9) bán lại cho 3 Cty Bất động sản tư nhân trên địa bàn. Sau khi tự hoàn thiện hạ tầng, các đơn vị này phân lô bán nền cho khách hàng có nhu cầu. Mỗi phần đất phân lô không được chào bán cùng lúc mà được các doanh nghiệp chia giai đoạn để đẩy hàng với mức giá cạnh tranh. Bên cạnh những nền bán cho người xây ở ngay thì rất nhiều nền được nhà đầu tư ký gửi công ty kinh doanh lại để hưởng tiền chênh lệch.

Ngoài các dự án khu dân cư (đất nền xây dựng tự do) liên tục mở bán tại khu vực P.Linh Trung , P.Trường Thọ (Q.Thủ Đức) và hầu hết các tuyến đường của Q.9 thì các dự án nhà phố xây dựng theo kiến trúc chung cũng được chào bán rầm rộ như khu dân cư 898 của Công ty HTREA, KDCRio casa của RioLand, KDC Tân Cảng (Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn)….

12

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

Hiện khu Đông Sài Gòn được nhắc nhiều trên bản đồ quy hoạch Thành phố về bùng nổ hạ tầng giao thông. Giai đoạn 2012 – 2020, khu Đông đã có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ với tổng kinh phí lên đến 250.000 tỷ đồng.

Mới đây nhất, thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng một loạt tuyến đường, công trình tại khu vực Q.9 gồm: Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Hoàng Hữu Nam, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Nguyễn Văn Tăng và cầu Tăng Long. Đây là tiền đề để khu vực này là trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp. Chính sự phát triển hạ tầng mạnh mẽ này khiến khu Đông Sài Gòn trở thành điểm nóng bất động sản.

Theochuyên gia BĐS, nhờ sự phát triển hạ tầng – giao thông, khu vực này đang thu hút đầu tư mạnh mẽ của các Doanh nghiệp BĐS. Việc các công ty liên tục đổ về đây đầu tư đã gây sức ép không nhỏ về hạ tầng. Tình hình phát triển đô thị của khu Đông Sài Gòn diễn ra nhanh hơn so với các khu vực khác, dù hạ tầng giao thông được đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được hạ tầng đô thị. Quá tải về hạ tầng, dân số, nguồn cung tại khu Đông thành phố đã được đặt ra từ năm 2015. Và điều này là có cơ sở khi theo thống kê của CBRE Việt Nam, dự kiến đến năm 2017 nguồn cung căn hộ tại Q.2 và Q.9 sẽ tăng mạnh lần lượt là 58% và 200%.