Home Tin tức thị trường Đầu tư nước ngoài tiếp tục rót vốn vào thị trường bất...

Đầu tư nước ngoài tiếp tục rót vốn vào thị trường bất động sản

117
0
SHARE

Trong năm 2016, thị trường BĐS tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2017 thị trường tiếp tục đón nhận nhiều tin vui từ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

Nhìn lại năm 2016 nguồn vốn FDI đổ vào thị trường BĐS Việt Nam đạt mức khoảng 1,3 tỷ USD. Theo thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài, trong 2 tháng đầu năm 2017 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 2,5 tỷ USD, chiếm đến 73,4% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 2 tháng.

Giữ vị trí thứ nhất là Singapore với tổng VĐT hơn 477 triệu USD chiếm hơn 30% tổng nguồn vốn đầu tư vào VN. Nhà đầu tư Trung Quốc giữ vị trí thứ 3 với tổng số  vốn đăng ký là 338,3 triệu USD chiếm tỷ lệ 21,3% trong tổng vốn đầu tư. Dưới góc độ 16 ngành và lĩnh vực đầu tư thì lĩnh vực kinh doanh Bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư là 314,8 triệu USD chiếm 19,8% trong tổng vốn đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường Bất động sản được đánh giá tiếp tục phát triển thì các dự án đầu tư vào thị trường BĐS có tỷ lệ vốn FDI cao hơn, một tín hiệu tích cực trong việc thu hút nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài. Theo dự đoán, lĩnh vực kinh doanh BĐS ở Việt Nam vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài vì nhiều tiềm năng sinh lời cao. Những nhà đầu tư ngoại cũng khá nhanh nhạy với thị trường BĐS, không chỉ đầu tư vào phân khúc cao cấp và hạng sang như trước đây, mà còn tham gia phát triển dòng sản phẩm trung bình.

Việc cải thiện rõ nét về môi trường đầu tư của Việt Nam đã thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Được Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi đã thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam nói chung và thị trường Bất động sản nói riêng.